พื้นที่โฆษณา ตำแหน่งดี ติดไปทุกหน้า

สนใจ ติดต่อตอบสอบถามได้เลย

Login

Login - Logout

เกณฑ์การเลือกยางรถยนต์เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ที่เหมาะกับรถของคุณ

เกณฑ์การเลือกยางรถยนต์เพื่อให้ได้ยางรถยนต์ที่เหมาะกับรถของคุณ

เกณฑ์การเลือกยางรถยนต์

  • ขนาดของตัวยางรถยนต์ คุณสามารถที่จะสังเกตจากขนาดของยางได้ที่บริเวณส่วนของแก้มยางหรือบริเวณของประตูที่ตัวรถยนต์หรืออาจจะดูจากภายในคู่มือของรถยนต์เลยก็ได้ซึ่งสิ่งสำคัญที่คุณควรสังเกตสำหรับประเด็นนี้ คือ ให้คุณสังเกตว่ายางรถคันของคุณนั้นมีสิ่งสำคัญอย่างเครื่องหมาย OE หรือไม่? เครื่องหมายนี้ คือ เครื่องหมายที่จะเป็นตัวระบุถึงตัวยางดั้งเดิมอันแรกที่ติดมากับตัวรถของคุณ เป็นยางที่ออกมาจากโรงงานพร้อมรถนั่นเองซึ่งในการเลือกยางเราขอแนะนำให้คุณเลือกยางแบบที่มีเครื่องหมาย OE นี้ระบุติดมาด้วยจะดีกว่า
  • ข้อควรทราบอีกอย่างที่คุณควรรู้เกี่ยวกับขนาดของยาง คือ ยางในรุ่นเดียวกันนั้นย่อมต้องมีขนาดเดียวกันอยู่แล้วแต่ใช่ว่าภายในจะเหมือนกันเสมอไปเพราะอาจมีความแตกต่างเกิดขึ้นได้ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะที่เป็นไปทางด้านของเทคนิคโดยตรง อาทิเช่น เรื่องของอัตราความเร็วสูงสุดของตัวยางที่สามารถจะรองรับได้, ดัชนีด้านการรับน้ำหนักของตัวยาง ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่คุณต้องรู้และสังเกตให้ดีเข้าไว้เพราะนั่นอาจส่งผลไปถึงเรื่องของอายุใช้งานของยางและลักษณะความนุ่มนวลยามเมื่อกำลังขับรถนั่นเอง สำหรับเรื่องของราคายางรถยนต์นั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ควรมีการพิจารณาเปรียบเทียบให้ดีก่อนเลือกซื้อ อาทิเช่น หากคุณกำลังมองหายางรถยนต์ขนาดขอบ 14 อยู่ละก็แบบนี้ส่วนของราคายางรถยนต์ขอบ 14 ของแต่ละร้านนั้นอาจมีมีความแตกต่างกันเล็กน้อยทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเกณฑ์แต่ละที่ว่าจะตั้งราคาอย่างไร คุณลองเทียบความคุ้มค่า คุณภาพดูก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ
  • ยางแต่ละประเภทบอกเลยว่าย่อมต่างกันเสมอ คุณทราบหรือไม่ว่ายางแต่ละประเภทนั้นจะมีลักษณะที่ไม่เหมือนกัน เวลาคุณจะเลือกยางคุณควรเลือกยางที่มีความสามารถในเรื่องของการรับน้ำหนักแบบที่เท่ากับหรือมากกว่ายางตัวเดิมต้นฉบับของคุณ ควรเลือกไซด์ยางที่มีขนาดแบบเดียวกับล้อเดิม (ล้อที่ทางด้านผู้ผลิตรถยนต์เป็นผู้แนะนำนั่นเอง)

Cr : Masii

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email