พื้นที่โฆษณา ตำแหน่งดี ติดไปทุกหน้า

สนใจ ติดต่อตอบสอบถามได้เลย

Login

Login - Logout

G-Shock G-Squad GBD-100 นาฬิกาเพื่อคนออกกำลัง เชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน รองรับโหมดสุขภาพเพียบ

Review: G-Shock G-Squad GBD-100 นาฬิกาเพื่อคนออกกำลัง
เชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน รองรับโหมดสุขภาพเพียบ!!

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ กู๊ดดรีม TechXcite ช่วงกักตัวอยู่บ้านนานๆ ก็อยากหากิจกรรมทำอย่างการออกกำลังกาย วันนี้เลยนำนาฬิกา watch training ผู้ช่วยออกกำลังกาย G-Shock G-Squad GBD-100 มารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน นอกจากดีไซน์ที่เท่สุดๆ แล้ว มันยังมีฟังก์ชันที่จะมาช่วยคำนวณและควบคุมการออกกำลังกายให้เป็นไปตามเป้าหมายที่เราต้องการ นอกจากนี้จะมีฟังก์ชั่นอะไรน่าสนใจอีกบ้างนั้น ไปแกะกล่องพร้อมกันเลย

ในกล่อง G-Shock G-Squad GBD-100 สิ่งแรกที่ผงาดออกมาก็คือคู่มือต่างๆ และการ์ดของ G-Shock ให้มา 3 เล่มแบบหนาๆ แต่ไม่มีภาษาไทยนาจา ตัวนาฬิกาจะอยู่ในกล่องเหล็ก 6 เหลี่ยมอีกที ด้านหน้ากล่องมีฉลุลาย G-Shock นูนขึ้นมา สีกล่องเน้นสีดำแซมแดงซึ่งเป็นสีหลักของ G-Shock

เมื่อเปิดกล่องออกมา ด้านในมีฟองน้ำห่อหุ้มอยู่โดยรอบเพื่อป้องกันการกระแทกอย่างดี ดีไซน์ G-Shock GBD-100 ก็ยังคงสไตล์แบบ G-Shock เน้นบอดี้เครื่องแบบทนทานกันกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม รุ่นนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 สี คือสีน้ำเงิน สีดำ และสีขาวซึ่งเป็นสีที่ดรีมได้มาในวันนี้ หน้าปัดจะมีลูกเล่นเป็นสีน้ำเงินมันวาวแทรกอยู่รอบกรอบเข้ากับสีดำของตัวเครื่องได้อย่างพอดี

สายสีขาวมีความขุ่นนิดๆไม่ใช่สีขาวจั๊วะ มันดีตรงที่จะไม่เลอะและไม่หมองง่าย ส่วนช่องเพื่อปรับสายนาฬิกามีความถี่ค่อนข้างมากซึ่งมันดีตรงที่สามารถปรับได้ละเอียดตามขนาดข้อมือ ผู้หญิงมือเล็กก็สามารถใส่ได้มีช่องมาให้พอดิบพอดี

แต่ถึงแม้ว่าหน้าปัดจะดูใหญ่แต่น้ำหนักของมันกลับไม่ได้หนาและหนักอย่างที่คิด ใส่บนข้อมือได้แบบสบายไม่ดูเทอะทะจนเกินไป ส่วนปุ่มควบคุมจะอยู่ทางด้านซ้ายและขวาของตัวหน้าปัด ทั้งเรียกใช้งานเมนู ปุ่มเพิ่มแสงสว่าง และปุ่มควบคุมเดินหน้าถอยกลับ ปรับแบบแมนนวลปุ่มกดก็ไม่แข็งมากใช้งานง่าย

ในเรื่องความคงทนของดีไซน์ G-Shock G-Squad GBD-100 เขาการันตีว่ามันสามารถทนต่อแรงกระแทกจากตึกสูง 3 ชั้น ด้วยเทคโนโลยีของแผ่นครอบฝาหลังจากวัสดุเรซิ่น จึงทำให้มันทนทานมากถึงขนาดนี้

การเชื่อมต่อ

ขั้นตอนแรกให้เข้าไปสมัครบัญชีเพื่อเป็นสมาชิกของ Casio แล้วนำ username พร้อม password ลงชื่อเข้าใช้ใน Application G-Shock Move ซึ่งใน application จะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกายของเรา ทั้งจำนวนการก้าวเดิน การเผาผลาญกิโลแคลอรี่ ระยะทางที่ออกวิ่ง ซึ่งสิ่งนี้จะถูกบันทึกเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนแล้วแต่เป้าหมายที่เราตั้งไว้

การใช้งานไม่จำเป็นจะต้องนำโทรศัพท์ไปออกกำลังด้วย เพราะข้อมูลจากนาฬิกาจะสามารถซิงค์เข้ากับแอพพลิเคชั่นได้หลังจากที่เริ่มเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ ไม่จำเป็นจะต้องเปิดบลูทูธตลอดเวลาใช้งานให้เปลืองแบตเตอรี่

ฟังก์ชั่นการใช้งาน

 • วัดจำนวนการก้าวเดิน
 • สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร
 • คํานวณการเผาผลาญกิโลแคลอรี่
 • ตัวจับเวลาแบบเป็นช่วง
 • การจับเวลารอบ
 • มี GPS ในตัว
 • รองรับการแจ้งเตือนภาษาไทย
 • แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 2 ปี

ประโยชน์ของการมี GPS ในตัวจะอาศัยความแม่นยำของ GPS เพื่อคำนวณระยะทางที่แน่นอนและแม่นยำที่สุด โดยไม่จำเป็นจะต้องออกวิ่งพร้อมกับถือโทรศัพท์ไปด้วย สามารถนำนาฬิกามาเชื่อมต่อภายหลังเพื่อถ่ายโอนข้อมูลได้

ส่วนความทนทานในเรื่องของการกันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร จึงทำให้กิจกรรมเพื่อการออกกำลังกายหรือกิจกรรมทางน้ำต่างๆ สามารถทำได้แบบสบาย โดยไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะชำรุดสามารถจับความเร็วหรือจับเวลาในการว่ายน้ำ เพื่อการฝึกซ้อมได้ด้วยตัวเอง

อีกหนึ่งความพิเศษคือมันสามารถรับการแจ้งเตือนข้อความเข้าหรือคนโทรเข้าได้ด้วย การแจ้งเตือนรองรับภาษาไทยแล้วด้วยนะ จะผลบอลด่วน ข่าวด่วน หรือใครส่งข้อความมาก็สามารถเห็นผ่านทางนาฬิกาได้เลย โดยตัวเครื่องจะทำการแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความเข้า

และอีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญ การคำนวณจำนวนก้าวเพื่อติดตามการเดินหรือวิ่งแบบอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีการจับเวลาที่สามารถแบ่งรอบได้สูงสุดถึง 5 รอบ และการจับเวลาเป็นช่วงๆ ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยคำนวณการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย เมื่อทำงานร่วมกับ GPS จึงทำให้การคำนวณนั้นแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ส่วนแบตเตอรี่ของ G-Shock G-Squad GBD-100 นั้นอยู่ได้ยาวนานทีเดียว สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 ปี ถึงจะเริ่มเปลี่ยนถ่านอีกครั้ง ทนทานทั้งเครื่องและแบตเตอรี่

สรุปการใช้งาน

ความโดดเด่นของความเป็น G-Shock นั้นอย่างแรกคือ design ที่แข็งแรงทนทานและดูเท่โฉบเฉี่ยว เป็นดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ G-Shock เมื่อมันก้าวเข้ามาสู่ความเป็น Watch Training หรือนาฬิกาเพื่อสุขภาพแล้ว ฟังก์ชันที่ใส่เข้ามาก็ตอบโจทย์คนที่ออกกำลังกายอย่างแท้จริง ซึ่งความทนทานของมันนั้นยังยืดหยุ่นต่อการทำกิจกรรมที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ว่ายน้ำก็กันน้ำ จะไปปีนป่ายโลดโผนเครื่องก็แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วนที่หน้าจอได้ง่าย สายสมบุกสมบันจะต้องหลงรักมันอย่างแน่นอน

ส่วนราคาที่เปิดมานั้น บอกได้เลยว่าดีมากๆ เพราะราคาอยู่ที่ 7,000 บาทเท่านั้น ใครสนใจสามารถแวะเข้าไปดูเครื่องจริง ลองทดสอบสัมผัสกันได้ที่ช็อป G-Shock ทั่วประเทศ โดยตอนนี้เขามีงาน Siam Paragon Watch Expo 2020 ซื้อ G-SHOCK GBD-100 ในงาน บอกโค้ด GBD100 รับส่วนลดทันที 600 บาทเลยนะ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยโฉบเฉียวแข็งแรงทนทาน
 • กันน้ำลึกได้ 200 เมตร
 • ฟีเจอร์เพื่อการออกกำลังกาย
 • มี GPS ในตัว
 • รองรับการแจ้งเตือนภาษาไทย
 • รองรับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน
 • ไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วยตัวเอง

ข้อสังเกต

 • ไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วยตัวเอง

Cr : techxcite.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email