พื้นที่โฆษณา ตำแหน่งดี ติดไปทุกหน้า

สนใจ ติดต่อตอบสอบถามได้เลย

Login

Login - Logout

เทคนิคเพิ่มเสน่ห์คอนโด ให้น่าอยู่ น่าซื้อ มากขึ้น

    เพิ่มความน่าสนใจให้กับคอนโดของคุณได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณใส่ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ และตกแต่งปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้ดูทันสมัย เอื้อต่อประโยชน์การใช้งานในทุกตารางนิ้ว หากอยู่เองก็จะช่วยสร้างไลฟ์สไตล์ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น หรือหากจะสร้างความดึงดูดใจทั้งห้องคอนโดสำหรับขาย หรือห้องคอนโดสำหรับเช่า ให้มีคนมาสนใจเร็วขึ้น ก็สามารถนำเทคนิคดีๆนี้ไปใช้ได้ค่ะ

เริ่มจากการเลือกโทนสีที่ลงตัว ความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ และจะต้องคำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

1.การเลือกโทนสีและจัดการพื้นที่ห้องให้สมดุล  

ควรเลือกโทนสี ที่มีความนุ่มละมุน สัมผัสอารมณ์แห่งความอบอุ่น ด้วยเฉดสีครีม น้ำตาลหรือเบจ หรือที่เรียกว่าสีเอิร์ธโทน พร้อมจัดชุดเครื่องนอน ผ้าคลุมเตียง และปอกหมอน ในโทนสีที่ใกล้เคียงกัน สิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างบรรยากาศ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ในทุกช่วงเวลาของการพักผ่อน ได้เป็นอย่างดี คอนโด ที่ดูสวยงาม น่าอยู่นั้น ย่อมมีการตกแต่ง และทาสีที่ ใกล้เคียงกัน ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ก็จะยิ่งทำให้ คอนโด นั้นน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

การจัดการพื้นที่ห้องให้สมดุล อาจเริ่มจากการจัดวางเฟอร์นิเจอร์โดยคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย อีกทั้งเทคนิคของการใช้สีเพดานก็จะช่วยปรับมุมมองมากขึ้นได้เหมือนกัน เช่น

#ทำเพดานให้ต่ำลง
การทำเพดานให้ต่ำลงจะช่วยทำให้พื้นที่น่าอยู่มากขึ้น และให้ความรู้สึกอบอุ่น โดยเฉพาะเมื่อทาสีเพดานให้เข้มกว่าสีผนัง หรือตกแต่งเพดานด้วยวัสดุสีทึบจะทำให้รู้สึกว่าเพดานมีขนาดต่ำลง

#การยืดขยายพื้นที่
เป็นแบบตรงกันข้ามกับแบบที่ 2 นั่นเอง ซึ่งวิธีการก็แค่ดีไซน์สลับกันโดยหากอยากให้รู้สึกมีพื้นที่มากขึ้นก็ทาสีผนังให้เข้มกว่าสีเพดาน และทาสีเพดานหรือตกแต่งวัสดุให้เป็นสีสว่าง

#ทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น
ทาสีผนังด้านหลังและสีเพดานให้เป็นสีทึบสีเดียวกัน และปล่อยให้ผนังด้านข้างทั้งสองฝั่งมีสีสว่าง หรือสีอ่อน แค่นี้ก็ช่วยทำให้รู้สึกว่าพื้นที่ห้องดูกว้างขวางขึ้น ซึ่งเป็นเทคนิคเบสิกที่ใช้ในทางเดินหรือห้องแคบๆ

2.ความสวยมีสไตล์ และไม่หลุดคอนเซ็ปต์

การเลือกสไตล์เข้ามาช่วยในการเป็นแรงบันดาลใจ เช่น สไตล์ modern , contemporary , minimal และ scandinavian เป็นต้น ด้วยพื้นที่ของคอนโดที่มีอยู่อย่างจำกัด หากคุณคุมโทนและสไตล์ไปในทิศทางเดียวกัน ก็จะเพิ่มความน่าหลงใหล และความผ่อนคลายสบายตา ได้มากขึ้น

 3.มีความเรียบง่าย แต่ตอบโจทย์การใช้งานได้

ตกแต่งเพิ่มเติมให้ดูเรียบง่ายและใช้งานได้จริง อาจลองเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่า 1 อย่าง เช่นโซฟาที่เอาไว้นั่งพักในช่วงเวลาผ่อนคลายและสามารถเก็บของใต้ที่นั่งนั้นได้ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ มีการผลิตสินค้าแนวนี้ออกมาให้เลือกสรรเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองหรือผู้ที่พักอาศัยในคอนโด

ดังนั้น ไม่ว่าพื้นที่ห้องของคุณจะมีขนาดเล็กขนาดไหน แต่ถ้าหากเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ จัดวางให้เข้าที่เข้าทาง แล้วล่ะก็ จะช่วยให้ห้องคอนโดที่คุณปล่อยให้ว่างมานาน มีคนสนใจซื้อ-เช่า มากขึ้นแน่นอน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทำเลของคอนโดนั้นๆด้วยนะคะ

คำที่เกี่ยวข้อง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email