พื้นที่โฆษณา ตำแหน่งดี ติดไปทุกหน้า

สนใจ ติดต่อตอบสอบถามได้เลย

Login

Login - Logout

วัดม่วง อ่างทอง สัมผัสปลายพระหัตถ์หลวงพ่อใหญ่ขอพร

วัดม่วง อ.วิเศษไชยชาญ จ.อ่างทอง

สัมผัสปลายพระหัตถ์หลวงพ่อใหญ่ขอพร

วันก่อน ลุงชายได้ไปไหว้หลวงพ่อใหญ่ หรือ พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ที่วัดม่วง อ.วิเศษไชยชาญ จ.อ่างทอง

ทริปนี้ขับรถชิวๆตามวิถีเที่ยวแบบ New normol ขับไม่นานครับ ใช้กูเกิ้ลแม็ปนำทาง เข้าด้านหลังวัด ผ่านทุ่งนา ก่อนถึงวัด เห็นหลวงพ่อใหญ่ งดงามเด่นแต่ใกลเลยครับ องค์ใหญ่มาก ลุงมาเห็นด้วยตาเป็นครั้งแรก ตื่นเต้นมากครับ

หลวงพ่อใหญ่ หรือ พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ สร้างโดย หลวงพ่อเกษม เพื่อถวายในหลวงร.9 ใช้เวลาสร้าง 16 ปี โดยสร้างเสร็จในปี2550 (2535-2550)
จัดเป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ อันดับ 1 ของไทย และใหญ่อันดับ 4 ของโลก กว้าง 63 เมตร สูง 95 เมตร เทียบเท่าตึกสูง32 ชั้น

ไปวัดม่วง อย่าลืมสัมผัสปลายพระหัตถ์ขอพร นะครับ ว่ากันว่าขอพรแล้วจะได้สมดั่งใจปรารถนา

ประวัติวัดม่วง
วัดม่วง เดิมเป็นวัดร้าง สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เมื่อปี พ.ศ. 2230 ต่อมา กรุงศรีอยุธยาได้เสียกรุงให้แก่พม่า ในปี พ.ศ. 2310 วัดแห่งนี้จึงเหลือแต่เพียงซากปรักหักพัง ในปี พ.ศ. 2526 ท่านพระครูวิบูลอาจารคุณหรือหลวงพ่อเกษม อาจารสุโภ ได้มีการเริ่มบูรณะและได้สร้างเสนาสนะต่างๆขึ้น

วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2527 มีการประกาศยกฐานะให้วัดม่วงเป็นวัดที่มีพระสงฆ์ และแต่งตั้งให้ท่านพระครูวิบูลอาจารคุณเป็นเจ้าอาวาสวัด ในวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2527

ในปี พ.ศ. 2534 ท่านพระครูวิบูลอาจารคุณร่วมกับประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ได้สมทบทุนสร้างพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อน้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9 และราชวงศ์จักรี มีพระนามว่า พระพุทธมหานมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ จนสำเร็จใน 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 รวมระยะเวลาในการก่อสร้าง 16 ปี

เที่ยวไปยิ้มไป เมืองไทยของเรา


Cr : chaicatawan.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email