พื้นที่โฆษณา ตำแหน่งดี ติดไปทุกหน้า

สนใจ ติดต่อตอบสอบถามได้เลย

Login

Login - Logout

Xiaomi เผยดีไซน์มือถือหน้าจอพับได้รุ่นใหม่ ใช้การพับออกด้านนอกเหมือน Huawei Mate X

Xiaomi เผยดีไซน์มือถือหน้าจอพับได้รุ่นใหม่ ใช้การพับออกด้านนอกเหมือน Huawei Mate X

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีข้อมูลการจดทะเบียนดีไซน์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Xiaomi ที่น่าสนใจเปิดเผยออกมาครับ โดยเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้แบบที่มีหน้าจอพับออกด้านนอก ดูแล้วคล้ายกับ Huawei Mate X มากทีเดียว

โดยเป็นทาง LetsGoDigital เปิดเผยข้อมูลว่า Xiaomi ได้จดทะเบียนมือถือหน้าจอพับได้อีกรุ่นเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว และล่าสุดได้เปิดเผยข้อมูลนี้ออกมาพร้อมกับมีภาพร่างของรุ่นนี้ออกมาแล้ว โดยดีไซน์จะเป็นมือถือหน้าจอพับได้แบบกางหน้าจอไว้ด้านนอกคล้ายกับ Mate X ของ Huawei โดยจะมีแถบสำหรับจับ และวางเซ็นเซอร์ด้วย ซึ่งจะมีกล้องเรียงกันอยู่ 4 ตัว และไม่มีกล้องหน้าแยก

พอร์ตชาร์จจะอยู่บริเวณด้านล่างของแถบหน้าจอที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นที่จับครับ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้จับมือถือได้ถนัดขึ้นด้วยมือข้างเดียวเวลาที่กลางออกนั่นเอง

Huawei Mate Xs

ดีไซน์แบบนี้แน่นอนว่าจะไปตรงกับ Huawei Mate Xs ที่มีราคาแรงพอสมควร คืออยู่ที่ $2,700 ในต่างประเทศ (ประมาณ 85,900 บาท) และการที่ Mate Xs ไม่ได้มาพร้อม Google Mobile Service ทำให้คนที่ต้องการใช้บริการจาก Google อาจไม่สะดวกใจจะซื้อเท่าที่ควร และเป็นไปได้ว่าจะมองหารุ่นอื่นที่มีหน้าจอพับได้เหมือนกันก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามแม้ Xiaomi จะมีข้อมูลหลุดมาอย่างต่อเนื่องว่ากำลังออกแบบและพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้อยู่ในหลายรูปแบบ แต่ในปัจจุบัน Xiaomi ยังไม่เปิดตัวมือถือหน้าจอพับได้เลยสักรุ่น ดังนั้นในปี 2020 นี้ เราอาจได้เห็นมือถือรุ่นดังกล่าวเปิดตัวก็เป็นได้ครับ

Cr : Techxcite

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email