พื้นที่โฆษณา ตำแหน่งดี ติดไปทุกหน้า

สนใจ ติดต่อตอบสอบถามได้เลย

Login

Login - Logout

เพจดัง เผย สาวเชียร์เบียร์หลอกเป็นพยาบาล แผนแตกเพราะออกเสียง บรมราชชนนี ผิด

 เพจดัง เผย จุดเริ่มจับโป๊ะ สาวเชียร์เบียร์หลอกเป็นพยาบาล แผนแตกเพราะออกเสียงชื่อสถาบัน ที่อ้างเรียนจบมาผิด บอก จบจาก วิทยาลัยบรมราชชนนี แต่ออกเสียง บรมราชินี ชี้ หากจบที่นี่จริงไม่น่าจะอ่านชื่อเพี้ยนขนาดนี้
 
ข่าวน้องการ์ตูน พยาบาลปลอม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครูพยาบาล
          จากกรณีน้องการ์ตูน หญิงสาวรายหนึ่งถูกแฉว่าเป็นพยาบาลปลอม มีการสวมชุดพยาบาลถ่ายคลิปลงโซเชียล และหลอกลวงแต่งงานกับหนุ่มในเครื่องแบบหลายราย เพื่อหลอกเงิน ซึ่งต่อมาญาติออกมายอมรับแล้วว่า น้องการ์ตูน ไม่ใช่พยาบาลจริง เพราะเรียนจบแค่ ม.3 ทำงานเป็นสาวเชียร์เบียร์ นั้น

อ่านข่าว : ญาติพูดเอง น้องการ์ตูน เป็นพยาบาลเก๊ จบ ม.3 เป็นสาวเชียร์เบียร์ วอนขอโทษสังคม

อ่านข่าว : ญาติเหยื่อร่วมวงแฉ น้องการ์ตูน ตุ๋นเงินทหาร กว่าจะตาสว่าง ก็หมดไปหลายแสน

ข่าวน้องการ์ตูน พยาบาลปลอม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครูพยาบาล

เกี่ยวกับเรื่องนี้ (10 มิถุนายน 2563) เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ว่า เคสจับโป๊ะพยาบาลปลอมครั้งนี้ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการเรียนภาษาไทย เพราะตอนที่ถูกจับโป๊ะประเด็นแรก ๆ ที่พยาบาลตัวจริงออกมาแฉคือ เจ้าตัวออกเรียกชื่อสถาบันผิด บอกจบจาก วิทยาลัยบรมราชชนนี แต่ในคลิปกลับออกเสียง บะ-รม-รา-ชิ-นี ซึ่งเป็นการออกเสียงที่ไม่ถูกต้อง

ทั้งนี้ คนส่วนใหญ่หากจบจากที่ใด จะค่อนข้างซีเรียสกับการออกเสียงชื่อของสถาบันตัวเองมาก เป็นไปไม่ได้ว่าคนที่จบจากที่นั่นจริง ๆ จะอ่านชื่อสถาบันการศึกษาของตัวเองได้เพี้ยนขนาดนี้ ถือเป็นอุทาหรณ์

ข่าวน้องการ์ตูน พยาบาลปลอม

ข่าวน้องการ์ตูน พยาบาลปลอม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict

Cr : Kapook

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email