พื้นที่โฆษณา ตำแหน่งดี ติดไปทุกหน้า

สนใจ ติดต่อตอบสอบถามได้เลย

Login

Login - Logout

ม้าลำพองมาดภูมิฐาน ! Ferrari Roma (แฟร์รารี โรมา) รถสปอร์ทสไตล์เรียบหรู

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Cavallino Motors ผู้จัดจำหน่ายรถสปอร์ท Ferrari อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัวไฮเพอร์คาร์ตัวธงอย่าง SF90 Stradale เมื่อไม่กี่วันก่อน ต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวอีกหนึ่งรถสปอร์ทของค่าย กับสไตล์ที่แตกต่าง เน้นความเรียบหรู แต่สมรรถนะยังร้อนแรง นั่นคือ Ferrari Roma 

Ferrari Roma Cavallino Motors (5)

Ferrari Roma Cavallino Motors (2)

 

Ferrari Roma จัดเป็นรถสปอร์ทที่เน้นการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน มีความสะดวกสบายในระดับที่เหมาะสม แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ เครื่องยนต์สมรรถนะสูง ขับสนุก เส้นสายโดยรวมเน้นความไหลลื่น ภูมิฐาน และปราดเปรียวในตัว เป็นรูปทรงแนวใหม่ของค่าย Ferrari ไฟหน้าทรงเรียว และไฟท้ายทรงแบน (แทนที่ไฟท้ายทรงกลมที่ใช้มาหลายรุ่น) การเป็นรถสปอร์ทเครื่องยนต์วางด้านหน้า ทำให้ส่วนข้างของตัวรถไม่ต้องมีช่องรับอากาศใดๆ (ต่างจากรถสปอร์ทสไตล์ดุดัน เครื่องยนต์วางกลางลำอย่าง Ferrari F8 Tributo) การออกแบบของ Roma ยังได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นคลาสสิคอย่าง Ferrari 250 GT Berlinetta

 

Ferrari Roma Cavallino Motors (12)

Ferrari Roma Cavallino Motors (4)

 

ขุมพลังถือเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของ Ferrari ทุกรุ่น สำหรับ Roma สมรรถนะที่ดุดัน คือ สิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 3.9 ลิตร (3,855 ซีซี) บลอคเดียวกับที่ได้รับรางวัล International Engine of the Year หลายปีติดต่อกัน มีติดตั้งในรถสปอร์ทของ Ferrari หลายรุ่น รวมถึง Portofino สปอร์ทเปิดประทุนอีกรุ่นที่ทำตลาดไปก่อนหน้านี้สักพักแล้ว  จากการปรับแต่งทำให้ Roma มีกำลังสูงสุดที่ 620 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.4 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ใน 9.3 วินาที ความเร็วสูงสุดกว่า 320 กม./ชม.

 

Ferrari Roma Cavallino Motors (8)

Ferrari Roma Cavallino Motors (6)

 

การออกแบบห้องโดยสารของ Ferrari Roma บ่งบอกรูปแบบ “คิดใหม่ทำใหม่” ของค่ายรถแห่งนี้ การใช้งานโดยรวมเน้นความเป็นดิจิทอลมากขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นแผงหน้าปัด ในโหมดปกติ ตรงกลางจะเป็นมาตรวัดรอบสีเหลืองเด่น เอกลักษณ์ของ Ferrari แต่หากผู้ขับต้องการ สามารถเปลี่ยนการแสดงผลเป็นระบบเนวิเกเตอร์ล้วนๆ หรือรูปแบบการแสดงผลที่หลากหลาย ปุ่มใช้งานต่างๆ เป็นระบบสัมผัส พร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่แนวตั้ง ถือเป็นสิ่งใหม่ของรถสปอร์ทจาก Ferrari เช่นกัน สำหรับ Roma ถูกออกแบบให้มีคอนโซลเกียร์แนวตั้ง กั้นกลางระหว่างผู้ขับ และผู้โดยสารด้านข้าง (ต่างจากรุ่นอื่นๆ ที่จะมีรูปแบบเปิดโล่งกว่านี้) ฝั่งผู้โดยสารข้างคนขับจะมีหน้าจอแสดงผลติดตั้งด้านหน้า ด้านหลังมีเบาะนั่งขนาดเล็กตามสไตล์รถสปอร์ทแบบ 2+ ที่นั่ง การตกแต่งมีความประณีต หรูหรา สมค่าตัวรถ

 

Ferrari Roma Cavallino Motors (3)

Ferrari Roma Cavallino Motors (7)

 

Ferrari Roma ม้าลำพองที่ถูกครอบด้วยตัวถังที่มีเส้นสายพลิ้วไหว แต่สมรรถนะดุดันกว่ารถสปอร์ทระดับเดียวกัน เปิดตัวในบ้านเรากับราคาเริ่มต้นที่ 21,230,000 บาท จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยบริษัท Cavallino Motors

Ferrari Roma Cavallino Motors Open (2)

Ferrari Roma Cavallino Motors Open (1)

Ferrari Roma Cavallino Motors Open (6)

Ferrari Roma Cavallino Motors Open (3)

Cr : Autoinfo

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email