พื้นที่โฆษณา ตำแหน่งดี ติดไปทุกหน้า

สนใจ ติดต่อตอบสอบถามได้เลย

Login

Login - Logout

4 วิธีคิด เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้น มากกว่าเมื่อวาน

4 วิธีคิด เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้น มากกว่าเมื่อวาน

คิดเก็บนำแต่เรื่องดีๆ มาใส่ใจ

เรื่องบางเรื่องหรือคนบางคน รวมไปถึงคำพูดต่างๆ มากมายที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน ต่างก็มีส่วนทำให้ชีวิตและจิตใจของเราหม่นหมองลงได้ ซึ่งนี่อาจถือว่าเป็นตัวฉุดรั้งความก้าวหน้าที่สำคัญของชีวิต เพราะเรามัวแต่จมปลักและยึดติดอยู่แต่กับสิ่งเหล่านั้น

ทางที่ดี สิ่งที่ควรทำก็คือ จงชั่งน้ำหนักของแต่ละเรื่องราว หรือคนบางคนที่ต้องเจอในชีวิตดู ว่าเรื่องไหนสำคัญมากพอที่ควรจะเก็บนำมาใส่ไว้ในใจหรือไม่ เพราะถ้าหากเรื่องไหนที่ไม่สำคัญ อีกทั้งยังเป็นการบั่นทอนจิตใจ เราก็เลือกที่จะโยนมันทิ้งไปได้นะคะ

 

เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้น รักตัวเอง คิดดีทำดีชีวิตดี

คิดถึงทั้งตัวเองและคนรอบข้างเสียบ้าง

บางครั้งความเห็นแก่ตัวที่ไม่ยอมนึกถึงใครบ้างเลยนี่ล่ะค่ะ ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนเราไม่มีความสุข เปรียบเสมือนกับมีไฟสุมอยู่ในใจตลอดเวลา เนื่องจากความเห็นแก่ตัวในการยอมไม่ได้ที่จะเห็นใครอยู่เหนือกว่าหรือได้ดีกว่า ซึ่งมันจะดีกว่ามั้ย ถ้าหากเราลองมองให้เห็นถึงความสำคัญของคนรอบข้างดูบ้าง ไม่นำตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางอยู่ฝ่ายเดียว เพราะอย่างน้อยๆ ก็ไม่ใช่แค่เราที่รู้สึกดี แต่มันอาจทำให้คนรอบๆ ตัวเรา ต่างก็รู้สึกดีที่มีคนให้ความสำคัญตามไปด้วย

ฉะนั้นแล้ว ความคิดที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุด คงหนีไม่พ้นการคิดถึงทั้งตัวเราและคนรอบข้างให้มาก ลดความเห็นแก่ตัวลง และเพิ่มความอ่อนโยนในจิตใจที่มากยิ่งขึ้น เชื่อเถอะค่ะว่า ทุกๆ วัน เราก็จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากๆ แล้ว

Cr : Goodlifeupdate

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email